เคล็ดลับการเลือกห้องพักรายเดือน

เคล็ดลับการเลือกห้องพักรายเดือน

ในการเช่าห้องพักรายเดือนสักแห่ง ไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ จะเลือกสถานที่ใดก็ได้แต่ต้องประเมินแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของตนเองแบบครอบคลุมทุกด้านหรืออย่างน้อยที่สุดก็ต้องเกือบทุกด้านเพื่อให้มั่นใจว่าเข้าอยู่แล้วไม่มีปัญหาอื่น ๆ ตามมาภายหลัง เพราะแต่ละพื้นที่เองมีตัวเลือกเยอะ เช่นต้องการพักอาศัยย่านรัชดา ห้วยขวาง ก็มี อพาร์ทเม้นท์ รัชดา,อพาร์ทเม้นท์ ห้วยขวาง หลายแห่งมากดังนั้นมาดูเคล็ดลับที่ช่วยให้การเลือกห้องพักหรืออพาร์ทเม้นท์รายเดือนตรงใจที่สุดกัน

เคล็ดลับง่าย ๆ เลือกห้องพักรายเดือนให้โดนใจ

1. ทำเลที่ตั้ง

หากบอกว่าเป็นปัจจัยสำคัญสุดคงไม่ใช่เรื่องผิดนักทำเลดีย่อมมีชัยเกินครึ่ง เช่น ห้องพักรายเดือน รัชดา, อพาร์ทเม้นท์อินทามระ ทำเลที่เหมาะสมควรแวดล้อมด้วยการเดินทางสาธารณะที่สะดวกผู้คนคึกคัก ไม่อยู่ในซอยเปลี่ยว มีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อโดยรอบเพราะถ้าตัดสินใจเช่าหอพักคงเน้นความสะดวกสบายของการเดินทางและอยู่อาศัยเป็นหลักแน่ดังนั้นการมองหาทำเลที่ดีจึงมาเป็นอันดับ 1 แบบไร้คู่แข่ง


2. ระบบความปลอดภัยของห้องพัก
เรื่องต่อมาที่อย่ามองข้ามเด็ดขาดคือระบบรักษาความปลอดภัยต้องเช็คให้มั่นใจว่าอยู่อาศัยแล้วจะไม่มีอันตรายเข้ามาถึงตัวเริ่มต้นจากระบบเข้า-ออกเป็นการสแกนลายนิ้วมือ ใช้คีย์การ์ด www.baanrim.com
การมีพนักงานรักษาความปลอดภัย ระบบการล็อกประตูเพื่อลดการเกิดภัยทั้งต่อตนเองและทรัพย์สินภายในห้องพัก


3. ค่าใช้จ่ายในการเข้าพัก
นอกจากเรื่องของค่าเช่ารายเดือนที่มองแล้วมีความเหมาะสมกับสภาพห้องพัก ทำเล หรือปัจจัยอื่นที่ตนเองพึงพอใจต้องเช็คให้ดีด้วยว่ายังมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติมหรือไม่ เช่น ค่าส่วนกลาง,ค่าบริการที่จอดรถ, ค่าน้ำค่าไฟ, ค่ามัดจำกี่เดือน ฯลฯเพื่อประเมินความคุ้มค่าที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน


4. ลองเข้าไปดูตัวอย่างห้องจริง และการใช้ชีวิตของเพื่อนบ้าน
หากเป็นไปได้กรณีห้องพักนั้นว่างก็เข้าไปดูตัวอย่างห้องจริงเป็นอย่างไรถูกใจแค่ไหน รวมถึงสังเกตสิ่งแวดล้อมโดยรอบ เช่นเพื่อนบ้านเป็นมิตรมากน้อยเพียงใดมีเสียงรบกวนเข้ามาภายในห้องหรือไม่ บรรยากาศดี ร่มรื่นจะช่วยให้ได้ห้องพักที่ถูกใจกว่าเดิม


ทั้งหมดนี้คือ เคล็ดลับง่าย ๆที่จะช่วยให้การเลือกห้องพักรายเดือนของคุณตรงใจตอบโจทย์การอยู่อาศัย ไม่ต้องเสียเวลามองหาใหม่ให้ยุ่งยากเน้นว่าอย่าพึ่งรีบร้อนจองเพียงเพราะราคาถูกแต่ต้องศึกษาอย่างละเอียดที่สุด เช่น หอพัก พุทธมณฑล สาย 5 ก็มีหลายแห่ง ค่อย ๆ ไล่เช็คตามลิสต์ทีละเรื่อง เท่านี้ก็สบายใจหายห่วงเข้าอยู่ได้อย่างมีความสุข พักผ่อนกายใจทุกวัน

บทความอื่น ๆ

All Rights Reserved. © 2021, BAANRIM Apartment